Cung cấp thiết bị Data Center

Thiết bị Data Center chính hãng, triển khai nhanh, hỗ trợ tối đa

Cung cấp phần cứng máy chủ, thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ

FPT Data Center hiện là đối tác hàng đầu của các nhà cung cấp phần cứng máy chủ và thiết bị mạng từ các vendor àng đầu Dell Technologies (Dell EMC), HP Enterprise, IBM, Cisco.

Với uy tín trong lĩnh vực Data Center, chúng tôi đảo bảo hàng hóa đầy đủ xuất xứ nguồn gốc, thời gian triển khai nhanh nhất và hỗ trợ đầy đủ nhất với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đông đảo.

Ngoài cung cấp các máy chủ chính hãng hoàn chỉnh, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm linh kiện máy chủ phục vụ việc nâng cấp, mở rộng hệ thống.

Đặc biệt, với thế mạnh có quan hệ với các nhà phân phối, nhà cung cấp lớn, chúng tôi sẽ ưu tiên hỗ trợ khách hàng trong những trường hợp thiếu hụt, thay thế tài nguyên cấp bách nhất.

RAM máy chủ

Linh kiện quan trọng trong máy chủ đó là bộ nhớ RAM, vì linh kiện này quyết định dung lượng và số lượng chương trình có thể hoạt động cùng một thời điểm và đồng thời lượng dữ liệu có thể được xử lý ngay lập tức.

v
Ram Server FPT

CPU máy chủ

 CPU cũng là một trong những linh kiện quan trọng của một bộ máy server, CPU là một bo mạch tích hợp hàng triệu transitor trên cùng một bảng mạch nhỏ

CPU Server FPT
CPU Server FPT

 Ổ cứng máy chủ

Là thiết bị lưu trữ dữ liệu, chúng ta có những loại ổ cứng thường được sử dụng cho máy chủ sau đây:

– Ổ cứng SATA: điểm mạnh của loại ổ cứng này là dung lượng lưu trữ lớn, giá của những ổ cứng này khá rẻ nhưng tốc độ truy xuất dữ liệu của loại ổ cứng này khá chậm, tốc độ đọc/ghi của loại ổ cứng này nằm trong khoảng từ 20MB/s cho tới 100MB/s. Ổ cứng này sử dụng chuẩn giao tiếp SATA, có kích thước là 3.5 inch.

– Ổ cứng SAS (Serial Attached SCSI): loại ổ cứng này có độ bền tốt hơn so với ổ cứng SATA, tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ SAS cũng nhanh hơn tầm 200MB/s cho tới 1Gb/s, nhưng ổ cứng SAS thường có dung lượng thấp hơn ổ SATA. Ổ cứng SAS sử dụng chuẩn giao tiếp SAS, có kích thước ổ cứng là 2.5 inch với 3.5 inch.

– Ổ cứng SSD (Solid State Drive): loại ổ cứng này có tốc độ truy suất dữ liệu nhanh hơn so với 2 loại ổ cứng SATA và SAS ở trên, tốc độ truy suất dữ liệu tầm 500MB/s cho tới 3Gb/s. Ngoài điểm mạnh về tốc độ ra thì ổ cứng SSD còn có điểm nổi trội khác như là tiết kiệm điện năng, không gây tiếng ồn khi hoạt động và có kích thước nhỏ gọn là 1.8 inch và 2.5 inch. Tuy nhiên, ổ cứng SSD có giá thành cao hơn so với các ổ cứng còn lại khi cùng dung lượng.

 

Ổ Cứng Server FPT
Ổ Cứng Server FPT

Mainboard (bo mạch chủ)

– Mainboard server (hay còn gọi vắn tắt là main server) là một trong những linh kiện máy chủ quan trọng nhất của một bộ máy chủ. Là một bảng mạch chính trong các thiết bị điện tử, có chưa các socket (để gắn các vi xử lý CPU) và các slot để gắn các linh kiện điện tử hoặc các thiết bị có bảng mạch riêng khác.

Mainboard Server (bo mạch chủ) FPT
Mainboard Server (bo mạch chủ) FPT

Firewall

Thiết bị Firewall bảo vệ đường truyền từ nhà cung cấp nổi tiếng Cisco

Firewall và thiết bị Cisco cung cấp bởi FPT
Firewall và thiết bị Cisco cung cấp bởi FPT

Tường lửa bảo vệ các mạng bên trong khỏi sự truy cập trái phép của người dùng trên mạng bên ngoài.

Tường lửa cũng có thể bảo vệ các mạng bên trong từ các mạng khác.

Các chính sách bảo mật của tường lửa
– Cho phép hoặc từ chối giao thông với danh sách truy cập
– Áp dụng NAT
– Bảo vệ khỏi các phân đoạn IP
– Sử dụng AAA để thông qua giao thông
– Áp dụng bộ lọc HTTP, HTTPS hoặc FTP
– Áp dụng kiểm tra ứng dụng
– Gửi lưu lượng truy cập đến mô-đun IPS
– Gửi lưu lượng truy cập đến Mô-đun bảo mật và kiểm soát nội dung
– Áp dụng các chính sách QoS
– Áp dụng các giới hạn kết nối và chuẩn hóa TCP
– Bật phát hiện mối đe dọa
– Kích hoạt bộ lọc lưu lượng truy cập Botnet
– Cấu hình Truyền thông Hợp nhất của Cisco

Hãy liên hệ với đội ngũ kinh doanh để được tư vấn.