Siêu khuyến mãi DL360 – Dell R240 -DL325

FPT Datacenter tung ra khuyến mãi siêu khủng cho năm 2020

Server FPT
Server FPT

Cấu hình và giá tốt nhất từ trước đến  nay từ FPT:

Bảng thông số Server
Bảng thông số Server

Chương trình sẽ kéo dài cho đến cuối năm, khách hàng có nhu cầu nâng cấp, mua luôn cả thiết bị cũng được hỗ trợ với giá tốt.

Với cấu hình Server cao khách hàng có thể dây dựng các hệ thống phù hợp với doanh nghiệp, hoặc tạo ra môi trường CLoud cho riêng mình để đảm bảo về dự liệu

FPT Datacenter với tiêu chuẩn quốc tế về hạ tầng dữ liệu mang đến cho khách hàng sự an tâm toàn diện khi sử dụng dịch vụ, khách hàng luôn hài lòng và sử dụng dịch vụ lâu dài để hưởng các chiếc khấu nhiều nhất có thể từ FPT

Với cấu hình Server cao giá tốt, hàng new đang được load từ hãng về, các Server đều có bảo hành chính hãng, với các thiết bị chính gốc và được hỗ trợ thay thế khi có sự cố

Đánh giá HPE DL360:
Là một thiết kế hướng đến các doanh nghiệp đang tìm kiếm một máy chủ rack nhỏ gọn, có thể đáp ứng linh hoạt các ứng dụng doanh nghiệp, ProLiant DL360 Gen10 của HPE tích hợp một loạt các tính năng nổi bật chỉ với khung máy 1U nhỏ nhắn. Cùng với sự hỗ trợ cho CPU Intel Xeon Scalable hiệu năng cao, DL360 cung cấp dung lượng và tốc độ bộ nhớ RAM cao và có nhiều tùy chọn về lưu trữ, mở rộng.

Hiệu xuất:

Với Chipset C621 của Intel giúp hỗ trợ tối đa 2 CPU Intel Xeon Scalable thế hệ mới như Silver, Gold hoặc Platinum, hỗ trợ từ 4 đến 28 core tùy theo lựa chọn bộ xử lý và ngân sách của bạn. Nền tảng này hỗ trợ bộ nhớ RAM lên tới 3TB tốc độ cao và với hai bộ xử lý hàng đầu được cài đặt, tối đa là 56 lõi, 112 luồng mang lại hiệu suất rất cao cho hệ thống. Nhiều core và bộ nhớ hơn có nghĩa là hỗ trợ cho nhiều máy ảo hoặc container hơn. Cấp nguồn cho hệ thống là một hoặc hai PSU với khe cắm linh hoạt HPE, với 2 PSU thì hệ thống sẽ hoạt động theo chế độ redundant, PSU có các tùy chịn công suất là 500W, 800W hoặc 1600W với mức hiệu suất 94% và 96%.

Bộ nhớ:

Mỗi vi xử lý hỗ trợ sáu kênh bộ nhớ với 12 khe cắm trên mỗi bộ xử lý. Trong cấu hình hai bộ xử lý, hệ thống sẽ hỗ trợ 24 mô-đun bộ nhớ DDR4 chạy ở tốc độ lên tới 2933 MHz. Sử dụng các mô-đun bộ nhớ giảm tải 128GB (LRDIMM) trong tất cả 24 khe cắm, hệ thống sẽ hỗ trợ tối đa 3TB bộ nhớ. Với các mô-đun bộ nhớ không biến động SmartMemory (NVDIMM) của HPE, hệ thống sẽ hỗ trợ tối đa 192GB sử dụng các mô-đun bộ nhớ NVMe 16GB trong 12 khe cắm với cấu hình hai bộ xử lý, sử dụng bộ nhớ này sẽ giúp khắc phục nhược điểm mất dữ liệu khi máy mất điện đột ngột của bộ nhớ DRAM thông thường. Bộ nhớ liên tục HPE Persistent Memory  lý tưởng cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu và phân tích đòi hỏi tính toán cao.

Lưu trữ:

Có một vài cấu hình Drive Kit khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu khối lượng công việc của bạn.

  • 8 x SFF drives up front with and optional drive cage supporting 2 SFF or 2 NVMe drives or two dual UFF drives
  • 10 SFF NVMe drives up front
  • 4 LFF drives up front

Premium backplane SFF NVMe chassis 10 cung cấp khả năng trộn và kết hợp SAS / SATA,  NVMe trong cùng một khung cùng với 8 + 2 SFF và 4 khung LFF hỗ trợ các tùy chọn lưu trữ uFF và M.2 thế hệ mới mang lại hiệu suất, dung lượng và độ tin cậy cao để đáp ứng các phân khúc khách hàng và khối lượng công việc phù hợp với chi phí phù hợp. Các ổ cứng sẽ được quản lý bởi card Raid Smart Array P408i a-SR với các Level Raid 0;1;5;6;10;50;60… Quản trị viên có thể chọn quản lý,  điều khiển lưu trữ thông qua Smart Array cho cả lưu trữ bên trong và bên ngoài của hệ thống.

Khả năng mở rộng:

DL360 Gen10 mang đến bộ điều khiển quản lý iLO5 mới của HPE và giao diện web được thiết kế mới của HPE. Đây là một cải tiến lớn so với iLO4 vì nó cung cấp nhiều thông tin hơn về các thành phần quan trọng, một dịch vụ quản lý agentless mới, công cụ nâng cấp hệ điều hành và tăng hiệu năng.

An ninh là trọng tâm chính vì ASIC mới của iLO5 sử dụng Silicon Root of Trust của HPE để xác nhận phần vững và sẽ ngừng việc khởi động máy chủ nếu phát hiện bất kỳ sự giả mạo nào. Phần mềm iLO5 cũng được xác nhận hợp lệ và sẽ được quét bằng bản sao mới nếu nó không thực hiện kiểm tra này trong khi giấy phép Advanced Premium Security Edition chạy theo lịch trình quét và sửa chữa các quy trình.

Với ứng dụng OneView đã được ảo hoá của phòng thí nghiệm cập nhật lên v3.1, HPE đã thêm DL360 Gen10 làm một phần tử được theo dõi mới. OneView là miễn phí nếu bạn chỉ sử dụng nó để theo dõi máy chủ và môi trường lưu trữ của bạn và cung cấp nhiều thông tin về CPU, điện và nhiệt độ, cộng với các công cụ điều khiển điện và chạy các phiên điều khiển từ xa.

Có thể sử dụng ứng dụng ILO Mobile iOS của HPE trên Smartphone để truy cập từ xa vào máy chủ và được trình bày với cùng giao diện chi tiết như được cung cấp bởi trình duyệt web. Thật dễ dàng để thêm máy chủ; chúng tôi đã sử dụng bộ tạo mã QR miễn phí được trang bị địa chỉ và thông tin của máy chủ và quét từ ứng dụng.

“Dell EMC PowerEdge R240, máy chủ 1U cho ngân sách nhỏ”

Dell PowerEdge R240 là máy chủ rackmount chi phí thấp nhất của công ty. Như vậy, nó được nhắm mục tiêu vào hai mục tiêu chính. Đầu tiên, nó được thiết kế để mang lại trải nghiệm PowerEdge và nhiều tính năng mà người ta mong đợi từ một máy chủ mang thương hiệu Dell. Thứ hai, nó được thiết kế để là tùy chọn năng lượng thấp nhất và chi phí thấp nhất. Vượt qua sự cân bằng đó không phải là nhiệm vụ đơn giản, và trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ chỉ ra lý do tại sao.

Tổng quan về phần cứng Dell EMC PowerEdge R240

Ở cấp độ cơ bản nhất, Dell EMC PowerEdge R240 là máy chủ có độ sâu ngắn 1U. Có chung nền tảng với PowerEdge R340. Dell EMC PowerEdge R240 sẽ phù hợp với không gian nhỏ với kích thước tủ rack khoảng 30″ trở lại.

Mặt trước của Dell EMC PowerEdge R240 được bố trí bởi các khay ổ cứng 3,5in hoặc bốn ổ 3,5in hot-swap.

Xung quanh phía sau chassis là một loạt các cổng kết nối. Một cổng Serial, một cổng VGA cơ bản và hai cổng USB. Nếu bạn đang ở trong data center và cần truy cập KVM tại chỗ, đây chính xác là những gì bạn cần. Ngoài ra, có ba cổng ethernet. Hai cổng Broadcom 1GbE và một cổng iDRAC đặc trưng của máy chủ Dell.

Phần còn lại của phía sau chassis được chia thành hai phần. Đầu tiên là các cổng cho PCIe riser card, hỗ trợ tối đa 2 add-on card. Kế đến là một Power Supply Unit (PSU) duy nhất.

Không giống như PowerEdge R340, Dell EMC PowerEdge R240 chỉ được thiết kế với một PSU duy nhất. Đây là lựa chọn liên quan đến việc giảm chi phí. Model chúng tôi đang đánh giá được trang bị PSU 250W tiêu chuẩn 80PLUS Bronze. Trong mức công suất này, Bronze vẫn là lựa chọn hiệu quả nhất mà chúng tôi thấy hiện nay. Chúng tôi thích một điều là Dell có PSU được xếp hạng chuẩn 80Plus vì không ít máy chủ dạng whitebox không có xếp hạng này.

Nhìn từ trên cao vào bên trong chassis, bạn có thể thấy cách bố trí các thành phần linh kiện hợp lý. Các khay ổ cứng ở phía trước, dãy quạt làm mát ở giữa và hầu hết các thành phần sinh nhiệt nóng nhất được bố trí phía sau chassis.

Khe cắm CPU hỗ trợ dòng chip Intel Xeon E-2100, cũng như một số mã Core i3 và Pentium. Vấn đề về hiệu suất chúng tôi sẽ đề cập đến sau. Bạn cũng có thể thấy bốn khe DIMM DDR4, hỗ trợ tối đa 4x16GB ECC UDIMM đối với thế hệ này, chúng tôi kỳ vọng có thể đạt được cấu hình bộ nhớ tối đa lên đến 128GB (4x 32GB) trong năm 2019 khi các module lớn hơn được phát hành.

Bo mạch chủ (mainboard) cũng tương tự như trong các mẫu PowerEdge T140 và PowerEdge T340. Một số thành phần có thể quan sát thấy, bao gồm header USB 3.0 Type A.

Có một khe PCIe x16 lớn được dán nhãn PCIe Gen3 x8. Đây là những gì kết nối với PCIe riser hỗ trợ các card mở rộng PCIe full-height và low-profile. Bạn có thể thấy module RAID controller Dell PERC H330 được bố trí tại đây.

Nếu không có PERC H330, người ta thường sử dụng SATA. Ở đây có một khe 7 chân tiêu chuẩn kết nối với ổ đĩa quang. Ngoài ra còn có cổng SFF-8087 cung cấp thêm kết nối SATA nếu bạn chưa cài đặt card PERC.

Như kỳ vọng, Dell EMC PowerEdge R240 có module TPM với một vài tùy chọn khác nhau. Quan sát kỹ một tí để lần ra đầu nối cho quạt tản nhiệt mà Dell đang sử dụng. Có thể thấy kiểu nối riêng đặc thù này nhìn chắc chắn và dễ thao tác hơn so với các header PWM 4 chân tiêu chuẩn dùng cho quạt.

Một điểm nổi bật khác là phần hot-swap backplane. Ở đây Dell EMC PowerEdge R240 sử dụng bảng PCB chỉnh chu với các clip và SFF-8643 header. Đây là một thiết kế có chất lượng cao hơn đáng kể so với những gì chúng ta thấy trên nhiều máy chủ whitebox.

Liên hệ Team Sale để có được giá tốt nhất.